Hạnh đã đi Rạch Vẹm 2 lần. Cả 2 lần đều vào mùa khô, mùa đẹp nhất của du lịch Phú Quốc. Cơ mà ấn tượng về Rạch Vẹm 2 lần đó lại khác nhau quá nhiều luôn. Để kể cho nghe nè.

Đường đi Rạch Vẹm

Đường đi Rạch Vẹm hầu hết đều trải nhựa, nhưng có khoảng 5km đoạn gần vào làng chài là đường đất rất khó đi

Trước tiên hãy nói về đường đi. Đây luôn là đoạn khiến tớ e ngại khi đi Rạch Vẹm. Làng chài cách trung tâm trên dưới 30km. Có 1 đoạn gần vào đến nơi là đường đất rất mấp mô gập ghềnh. Hồi 2019 đi đã thấy sợ hãi đoạn này lắm. Đi xóc muốn ói máu luôn. 2020 quay lại con đường vẫn gian truân y hệt.

Nhớ search “Starfish Beach” để đến đúng bãi biển Rạch Vẹm nhé

Trước đây chỉ cần search “Làng chài Rạch Vẹm” là sẽ đến đúng nơi nhưng giờ thì bạn phải search “Starfish Beach” mới được nhé. Search Làng chài nó chỉ đường đến ngõ cụt dẫn ra biển nhìn thấy ghê. May mà tớ đã đi một lần rồi, vận dụng hết kĩ năng xem bản đồ mới mò ra được đúng nơi cần đến.

Nên đi Rạch Vẹm tháng mấy

Thật ra Rạch Vẹm mỗi mùa lại có nét đẹp riêng. Cơ mà để chắc ăn thì tớ khuyên là nhà mình nên đi vào mùa khô, tức là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời điểm này Phú Quốc hầu như trời đẹp và quan trọng nhất là hiếm khi mưa. Tưởng tượng mưa mà đi cái đoạn đường đất ở trên là gay rồi đấy. Chưa nói gì chơi bời.

Từ tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm dễ gặp và gặp nhiều sao biển nhất nhé

Nếu mục đích chính đến Rạch Vẹm của bạn là check-in sao biển, thì nên đi trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch. Mùa sao biển cũng tuỳ điều kiện thời tiết từng năm nhưng nói chung khoảng thời gian đó là xác suất cao nhất. Như đợt 2019 tớ đi tháng 4 là sao quá trời sao luôn. Tháng 12 năm nay đi thì sao vẫn ở xa xa chưa có vào bờ con nào luôn.

Rạch Vẹm thay đổi từng mùa

Hồi 2019 tớ đi Rạch Vẹm vào tháng tư. Đợt ấy đến nơi lúc 4h chiều. Nắng chiều lấp lánh trên mặt biển tạo một khung cảnh rực rỡ huy hoàng. Cơ mà để mà review một cách có tâm ấy, thì biển hồi đó không phải kiểu đẹp trầm trồ đẹp hết hồn đâu. Nó hơi nhiều rác nên cảm giác…bẩn một chút.

Rạch Vẹm của 2019 rực rỡ trong nắng chiều

Tháng 12 năm nay (2020) quay lại Rạch Vẹm vào buổi sáng. Cảnh tượng hiện ra hoàn toàn khác hẳn. Bãi biển trong veo xanh ngắt. Đẹp ná thở. Ấn tượng thay đổi đến mức tớ nhận không ra nơi mình từng đến. Cùng là đẹp, nhưng vẻ đẹp lần này lại mang dấu ấn khác hẳn

Biển Rạch Vẹm 2020 trong veo xanh ngắt, đẹp không thể chê một điểm nào

Đã đọc 1000 bài review Rạch Vẹm, nhưng chưa có bài nào cho tớ thấy được những gì mình đã thấy bằng mắt thật. Vậy mới nói, ấn tượng về một nơi phụ thuộc rất nhiều yếu tố, từ thời tiết, mùa nước, đến cả thời gian trong ngày cảnh vật cũng biến đổi nữa.

Nước biển trong xanh “kinh khủng”, chụp ảnh thực sự không thể lột tả hết T__T

Còn tớ thì quá may mắn vì đi trúng ngày hôm đó, đẹp nhất nhất chắc cũng chỉ đến vậy thôi. Tuyệt đối không thể hơn được :))

Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Rạch Vẹm

Tớ rất may mắn vì đã được trải nghiệm vẻ đẹp của Rạch Vẹm cả buổi sáng và buổi chiều. Nếu Rạch Vẹm buổi sáng của 2020 đẹp rực rỡ chói loà, thì Rạch Vẹm hoàng hôn của 2019 lại đẹp kiểu dịu dàng bí ẩn.

Vốn nổi tiếng là vương quốc sao biển của Phú Quốc, ít ai để ý rằng hoàng hôn cũng là một đặc sản của Rạch Vẹm. Đây là một trong số những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Phú Quốc tớ từng được trải nghiệm luôn.

Hoàng hôn vàng rực sau những nhà bè, tạo nên khung cảnh đặc trưng của Rạch Vẹm

Bọn tớ mê mẩn hoàng hôn ở Rạch Vẹm đến nỗi đã lưu lại đây đến gần 6h, dù nghĩ đến đoạn đường về mấp mô tối hù phía trước cũng hơi run :))) Các bạn nếu muốn ngắm hoàng hôn ở đây nên chuẩn bị sẵn tinh thần lúc về nhé. Cũng sợ hãi một chút đó. Tốt nhất là đi đoàn đông một chút cho yên tâm nghen.

Sao biển Rạch Vẹm

Đến đoạn các bạn quan tâm nhất nè: Sao biển. Vẫn xác nhận là có sao biển. Rất nhiều luôn ấy. Tuy nhiên để gặp được sao biển thì bạn cần đi đúng thời điểm. Tháng 12 tớ đi, theo người dân nói thì sao biển chưa có vào bờ. Những con sao các bạn thấy trên ảnh là người ta đi tàu bắt về rồi rải ở biển cho khách du lịch chụp hình thôi.

Muốn thấy sao biển hàng real, bạn phải chịu khó bơi ra xa xa bờ chút, tầm 100m. Đừng sợ vì biển Rạch Vẹm rất thoải. Bơi tới đó nước mới đến lưng bụng thôi. Ăn xong bọn thay đồ luôn ở nhà bè rồi nhảy ùm xuống biển. Bơi ra xa xa chút hụp mặt xuống nước là thấy cơ man sao biển luôn. Thích lắm.

Các bạn muốn thấy sao biển tự nhiên thì nên căn thời gian khoảng tầm tháng 2 dương lịch trở ra. Như lần trước tớ đi hồi tháng 4 là sao bạt ngàn, sao hết hồn nằm phơi mình ngay trên bờ biển luôn đó. Không có cần tìm kiếm gì sất.

Ăn gì ở Rạch Vẹm

Đến làng chài là ăn hải sản. Tớ thấy mọi người hay review quán Con Sao biển, nhưng quán đó nằm ở cuối bãi, biển hơi xấu nên tớ quyết định đi dọc bờ biển thấy chỗ nào view đẹp nhất thì vào.

Bạn có thể chọn nhiều loại hải sản tươi sống đang bơi ngay tại bè

Bạn không cần lăn tăn nhiều vì giá cả và chất lượng các nhà bè đều xêm xêm nhau. Có thể trả giá 1 chút nhưng nhìn chung người dân cũng không nói thách nhiều. Một số loại hải sản được nuôi ngay gần bè, mình ưng con nào là vợt con đó lên thịt luôn. Tươi rói.

Cá đang bơi dưới biển, ngay cạnh bè luôn nhé

Giá hải sản xêm xêm khu vực chợ đêm và làng chài Hàm Ninh

Bọn tớ có 2 người gọi tôm nướng, mực hấp, sò tô nướng và khoanh cá bớp nướng muối ớt, thêm bát canh rau cải tôm thịt đầy ụ ngọt lừ và lon bia nữa là có một bữa no say ngay trên bè. Ăn xong nằm võng đánh một giấc rồi dậy đi bơi ngắm sao biển là chuẩn đét.

Ăn uống no say 2 đứa hết chưa tới 600k

Hồi 2019 tớ đến, làng chài chỉ phục vụ ăn uống vào buổi trưa, tối là đóng cửa hết. 2020 thì tớ chưa có hỏi. Cơ mà vẫn khuyên các bạn nên ăn trưa thì hợp lý hơn. Vừa thưởng thức hải sản vừa ngắm biển, chơi đến chiều thì về. Chứ ăn tối ở đây xong đi đoạn đường đất khúc khuỷu tối hù kia về có mà khóc thét. Sợ lắm.

Một góc làng chài thanh bình

Tóm lại là, Rạch Vẹm đẹp lắm lắm lắm. Ai chê Rạch Vẹm thì chỉ có thể là sai người sai thời điểm chứ chọn trúng những ngày đẹp trời như tôi là chỉ có há hốc mồm với vẻ đẹp say đắm lòng người này.

Đi Rạch Vẹm buổi sáng hay buổi chiều đều có cái thú riêng. Nếu có thể thì hãy thử cả 2 kiểu (như tớ nè) để cảm nhận trọn vẹn nhất nhé. Hy vọng tất cả mọi người đều may mắn gặp được Rạch Vẹm vào những ngày thật xinh tươi…như tớ đã từng 😀

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

One thought on “Review làng chài Rạch Vẹm, ngắm sao biển và ăn hải sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *