Chỉ cần tìm hiểu sơ sơ về Phú Quốc, chắc hẳn các bạn cũng từng nghe đến Bãi Sao. Đây là một trong những bãi tắm đẹp và nổi tiếng nhất của đảo. Ai đến Phú Quốc hầu như cũng check-in địa điểm này. Cùng xem Bãi Sao có gì đặc biệt mà bà con mê mệt như vầy nghen

Đường đi Bãi Sao

Bãi Sao thuộc thị trấn An Thới, khu vực Đông Nam của đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 25km về phía Nam. Cung đường đi Bãi Sao phần lớn được trải nhựa khá đẹp. Chỉ có một đoạn gần vào đến bãi hơi lắt léo một chút. Kinh nghiệm là bạn nên vừa đi vừa hỏi đường thay vì tin hoàn toàn vào google map.

Tớ đã đi Bãi Sao 2 lần. Lần đầu đi theo map rất ok đến đúng nơi luôn. Đường cũng tương đối dễ đi. Một năm sau quay lại vẫn đi theo google map bị chỉ vào một con đường đất gập ghềnh thấy ghê. Thấy cứ sai sai mới hỏi người dân, được chỉ đi một đường khác dễ dàng hơn nhiều. Nói chung nếu thấy đoạn nào khó đi quá thì khả năng cao là bạn đã lạc rồi. Đường không đẹp như mơ nhưng cũng không quá gian truân đâu.

Nên đi Bãi Sao tháng mấy

Nếu bạn có tìm hiêu về Phú Quốc thì hẳn sẽ biết hòn đảo này chia hai mùa khô/ mùa mưa rõ rệt. Khách du lịch hầu hết được khuyên đi vào mùa khô (khoảng từ tháng 10 đến hết tháng tư 4 năm sau).

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của cá nhân tớ thì vào lúc giao mùa và mùa mưa, Bãi Sao lại có phần lặng sóng nên nước biển trong và đẹp hơn. Lần đầu tớ đi vào tháng 4; thời điểm giao mùa hên xui, Bãi Sao siêu trong xanh và yên ả. Mùa này sóng biển rất nhỏ, gần như không có luôn ấy.

Bãi Sao tháng 4. Biển lặng trong veo nhìn thấy cả đáy

Lần thứ 2 đến Bãi Sao vào tháng 12 – thời điểm giữa mùa khô điển hình. Bãi Sao vẫn khá đẹp nhưng biển đã mang hình hài khác hẳn. Sóng biển lớn và ngầu bọt. Nước vẫn sạch và trong nhưng cát vẩn lên nhiều do sóng lớn nên nhìn chung cảnh vật không được hoàn hảo như lần trước tớ đi.

Bãi Sao tháng 12. Sóng lớn, nước biển vẫn xanh nhưng vẩn đục màu cát

Vậy mới nói vẻ đẹp của một nơi, nhất là biển, phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn đến. Mùa nước, chiều gió thổi, thời tiết mưa nắng, rồi cả thời điểm trong ngày cũng có thể biến đổi cảnh vật nữa cơ. Đến nơi lỡ có thấy thực tế không giống như review cũng đừng vội trách người ta nói điêu à nghen. Oan đó.

Review Bãi Sao

Vì cái tên Bãi Sao mà nhiều người cho rằng nơi này chính là “tụ điểm” của sao biển ở Phú Quốc. Cơ mà khẳng định luôn là không phải đâu nhé. Bãi KHÔNG có một con sao nào luôn. Nếu mà muốn ngắm sao biển thì bạn phải đi Rạch Vẹm cơ ý (Xem thêm Review Làng chài Rạch Vẹm)

Để review Bãi Sao một cách ngắn gọn thì tớ sẽ nói là….Uhm, cũng đẹp. Bãi siêu dài (nghe đâu dài tận 7km) và rộng. Điểm đặc trưng nhất của Bãi Sao là cát. Cát trắng phau mịn màng siêu thích. Mỗi lần đến đây tớ đều thả chân trần đi bộ trên bờ biển vì cát thích quá. Khác hẳn bãi cát vàng nâu lạo xạo của Bãi Trường luôn.

Bãi Sao rất thoải, không, phải nói là siêu thoải. Đi cách bờ phải đến 100m mà nước vẫn chỉ đến đầu gối (mùa nước tháng tư nhé). Chính vì sở hữu bãi cát mịn và thoải như vậy, nơi này rất thích hợp tắm biển cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ

Điểm duy nhất khiến tớ không thích Bãi Sao là sự đông đúc. Điều này cũng dễ hiểu thôi. Bãi tắm nổi tiếng mà. Dọc bờ biển Bãi Sao là 100 hàng quán san sát tấp nập. Các bạn ưa náo nhiệt có thể sẽ không thấy phiền vì điều này. Chỉ là không phải gu của tớ. Vậy nên lần nào tớ cũng chỉ nán lại đây 1 lát, dạo biển chút chút rồi về chứ không ở lâu.

Nơi check-in đặc trưng nhất của Bãi Sao là chiếc xích đu sống ảo 20k. Gọi như vậy bởi 20k là mức phí bạn phải trả nếu muốn được ngồi lên xích đu chụp hình. Xích đu nằm ở cuối bãi nên bạn phải chịu khó đi bộ một chút mới thấy. Lần đầu tiên tớ đi còn không biết chỗ này. Tại bãi dài quá mà kk

Theo tớ thì chơi ở Bãi Sao nửa ngày là thoải mái. Mình có thể nhẩn nha đi dạo rồi tắm biển một chút. Cũng có thể trải nghiệm thêm một vài trò chơi trên biển kiểu moto nước, lượn dù…

Bãi nằm về phía Đông nên không có hoàng hôn. Nếu bạn đi buổi sáng thì chụp ảnh biển sẽ hơi ngược sáng 1 chút. Đi buổi chiều chụp ảnh ánh sáng sẽ đẹp hơn nhé.

Tóm lại nếu bạn đi Phú Quốc và muốn tìm một bãi tắm sạch đẹp, náo nhiệt để tắm biển hoặc dạo chơi thì Bãi Sao là lựa chọn hợp lý. Vào tuyển tập PHÚ QUỐC của tớ để đọc thêm 100 Review siêu chi tiết và có tâm về hòn đảo xinh đẹp này nhé. Tạm biệt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *