Đợt rồi thấy ảnh các bạn đi Hòn Nưa trên Check-in Vietnam đẹp quá. Vừa hay Hạnh chuẩn bị có chuyến đi đến Phú Yên. Fix sẵn lịch  dành hẳn 1 ngày cho Hòn Nưa. Để xem có thực sự đẹp như trên ảnh không nhé. Let’s go.

Di chuyển đến Hòn Nưa

Hòn Nưa nằm về phía nam Phú Yên. Để đến đây, trước hết chúng mình phải tới cảng Vũng Rô rồi thuê thuyền sang đảo. Nếu đi đông, các bạn có thể thuê taxi đến cảng. Giá khoảng 600k khứ hồi với taxi 4 chỗ.

Cảng Vũng Rô

Lại nói về Vũng Rô, nơi này tập trung rất nhiều bè nổi nằm san sát. Các nhà bè vừa bán hải sản vừa làm dịch vụ cho thuê tàu, cano và dẫn tour sang Hòn Nưa luôn. Có 2 loại phương tiện chính để sang đảo:

  • Một là cano, giá từ 800k đến 1500k khứ hồi; đi hết tầm 15’
  • Hai là tàu máy, giá từ 500k khứ hồi; đi hết 30’

500k bao nguyên thuyền nè

Do muốn chủ động lịch trình, không muốn ghép đoàn nhưng lại vẫn tiết kiệm chi phí; bọn tớ chọn đi tàu máy 500k bao cả thuyền, thuê của nhà bè Đông Lai. Đi thuyền tuy chậm hơn nhưng lại có phần thi thú hơn hẳn. Vừa đi vừa ngắm cảnh non nước hữu tình. Lấy lọ kem chống nắng ra bôi chát xong xuôi thì cũng vừa kịp lúc đến Hòn Nưa. Hợp lý.

Hầu hết các bè đều có dịch vụ cano và thuyền sang đảo Hòn Nưa

Các bạn cứ đi đến khu vực Vũng Rô sẽ có rất nhiều nhà bè chào giá thuyền và cano sang đảo, không cần đặt trước. Tuy nhiên, để tìm được giá tốt hoặc đoàn ghép đúng ý thì tốt nhất vẫn nên liên hệ với các nhà bè trước nhé. Có thể tham khảo bè Đông Lai 0374444003 (nơi tớ thuê tàu) hoặc bè Ba Đua 0931966151 (nơi tớ ăn trưa)

Chơi gì ở Hòn Nưa

Xong đoạn di chuyển. Giờ mình sang đảo nè. Để nói là Hòn Nưa có đẹp hay không thì tớ có thể nhận xét là…cũng được. Sở dĩ nói như vậy bởi tớ xem ảnh các bạn đi Hòn Nưa đẹp quá nên kì vọng…có hơi cao. Thành ra thất vọng cũng nhiều.

Bãi tắm chính của đảo ngắn và hẹp. Trên bãi không có cây cao nên trống trải và khá nắng. Lúc bọn tớ đi là tháng 4/2020 thì mới chỉ có 2 quán nước đơn sơ, nghe nói cũng mới mở được vài hôm. Vài chiếc mô tô nước. Hết. Dịch vụ nhìn chung là không có gì.

Nước biển trong veo, xanh ngắt nhưng bãi tắm nhiều xác san hô nên hơi đau chân. Các bạn đi lại phải cẩn thận kẻo trầy da.

Toàn cành Hòn Nưa – view từ bãi đá

Không biết các bạn thế nào chứ tớ đến Hòn Nưa chỉ vì quá mê cái bãi rêu thần thánh trên ảnh chụp. Cơ mà lúc tớ đi thì rêu đã tan, dạt vào bờ cả rồi. Nghe người dân nói rêu chỉ kết lại trong khoảng tầm 10 ngày rồi rời ra, dạt đi tứ phía. Để mà canh được đúng lúc rêu đẹp cũng nan giải ghê đó.

Bãi rêu trong truyền thuyết – Nguồn: Trương Văn Hoàng

Lúc bọn tớ đi thì rêu đã dạt cả vào bờ như này T__T

Anh lái tàu đưa bọn tớ đến khu vực ngắm san hô. Lặn hụp tầm 15’ chán chê xong lên bờ, qua bãi đá phía bên trái (chiều nhìn từ bãi cát ra mặt biển) chụp hình.

Lặn ngắm san hô ở Hòn Nưa

Bãi đá bên trái bãi  tắm

Công tâm mà nói thì bãi đá này là chỗ ăn tiền nhất cả cái đảo Hòn Nưa luôn. Chịu khó dong nắng và đi chân trần hơi đau chân 1 chút, trèo lên mấy mỏm đá cao cao, bạn sẽ có những tấm hình khá mới lạ luôn đó.

Nên đi Hòn Nưa sáng hay chiều

Bãi biển Hòn Nưa nhìn hướng Tây hơi chếch Bắc chút. Vì thế, tuỳ sở thích mà bạn có thể lựa chọn như này:

Nếu muốn ngắm hoàng hôn trên đảo, không ngại về muộn hoặc là cắm trại qua đêm luôn thì bạn nên đi buổi trưa; ăn trưa ở Vũng Rô rồi chiều qua Hòn Nưa chơi.

Nếu chỉ chơi một buổi thì thật sự là nên đi buổi sáng. Lịch trình hợp lý nhất là sáng sớm dậy đến Mũi Điện ngắm bình minh. Tầm 7 rưỡi, 8h qua Hòn Nưa chơi đến trưa thì về  Vũng Rô ăn hải sản rồi trở lại thành phố. Đi kiểu này vừa kết hợp ngắm bình minh siêu đẹp ở Mũi Điện, hải đăng Đại Lãnh, vừa chơi ở Hòn Nưa lúc sáng, chụp hình không bị ngược sáng. Đường từ Hòn Nưa về trung tâm Tuy Hoà cũng khá xa nên đi sớm về sớm cũng an toàn hơn nữa. Cả nhà có thể cân nhắc nhé.

Ăn gì ở Hòn Nưa

Như tớ nói ở trên thì dịch vụ ở Hòn Nưa gần như không có gì. Hoặc là bạn phải tự mang đồ ăn và nồi niêu xong chảo sang đảo để tự xử; hoặc là bạn ăn ở cảng Vũng Rô. Trên đảo chỉ bán mấy thức uống giải khát thôi chứ không có ăn uống gì đâu nhớ.

Bữa trưa vội vàng ở nhà bè Ba Đua, Vũng  Rô

Như bọn tớ là ăn ở nhà bè bên Vũng Rô trước rồi mới sang Hòn Nưa. Buổi trưa ăn ở nhà bè Ba Đua, ăn kiểu cơ bản cho có sức để đi chơi. Lúc về thấy Đông Lai có bán con mực tươi đang bơi lại bắt 1 con lên nhậu rồi mới yên tâm quay lại thành phố

Giá cả ở Vũng Rô tớ thấy khá dễ chịu, có phần rẻ hơn khu hải sản cầu An Hải. Chất lượng hải sản thì khỏi phải bàn, tươi rói. Siêu ưng.

Mực tươi 2 món ở nhà bè Đông Lai

Vậy đó. Đã review xong xuôi. Tóm lại nếu hỏi là tớ có hài lòng với chuyến đi Hòn Nưa không thì câu trả lời sẽ là….có. Thất vọng một chút vì Hòn Nưa không đẹp như đã kì vọng, nhưng nhìn chung tớ thích những nơi hoang sơ và ít người nên chỗ này vẫn khá là hợp gu.

Hải sản đang bơi luôn nhé

Cơ mà để khuyên chân thành, nếu bạn đang ở Phú Yên và có kha khá thời gian rảnh (như bọn tớ) thì hẵng cân nhắc dành 1 ngày để đi Mũi Điện và Hòn Nưa. Chứ nếu có ít thời gian thì có thể…bỏ qua nhé. Gần trung tâm Phú Yên có nhiều điểm đến tương tự (Có thể tham khảo Review Cù Lao mái nhà của tớ ở đây nè) hấp dẫn hơn, mà lại gần hơn nữa.

Chúc cả nhà có những trải nghiệm vui vẻ ở Phú Yên và hẹn gặp lại nha!!!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *