Đến Phú Yên bạn sẽ thấy, mảnh đất này không thiếu chỗ để đi. Cơ mà tìm một nơi vừa hoang sơ nguyên bản, lại gần trung tâm thành phố để đi cho thong dong thì cũng khó ra phết. May là Hạnh đã tìm được một chỗ như vậy. Chuyến đi rất ngẫu hứng và không có chuẩn bị gì, nhưng vui phết. Cùng theo chân tui đến cù lao Mái Nhà nhé.

Di chuyển đến cù lao Mái Nhà

Bến tàu An Hải

Để đến cù lao Mái Nhà, phải tới bến tàu An Hải trước nha mọi người. Cứ google map “Bến tàu An Hải” rồi đi một lèo tầm 24km (từ trung tâm Tuy Hòa). Nghe 24km có vẻ xa chứ đường đẹp nên đi nhanh lắm.

Bến tàu thôi mà, có cần đẹp vậy hông

Một mình một tàu sang cù lao  >”<

Lúc đến An Hải mới tầm 9h sáng nên hầu như khách trên bến chưa có ai. Vì không muốn chờ đợi nên bọn tớ thuê riêng 1 tàu sang cù lao Mái Nhà luôn. Giá bao nguyên tàu là 350k khứ hồi đi về tùy ý. Nếu ghép được đoàn chỉ mất tầm 50k/người thôi nhé.

Địa chỉ chỗ tớ thuê tàu nè

Chơi gì ở cù lao Mái Nhà

Đi mất đâu đó tầm 15 20’ là đến nơi. Vừa bước chân khỏi thuyền tớ đã phải trầm trồ về độ…hoang sơ của đảo. Nguyên cái bờ biển dài tít tắp gần như không có ai. Hoàn toàn tĩnh lặng yên bình.

Nguyên cái bãi biển đẹp vầy mà không có ai luôn

Các bạn ưa náo nhiệt có thể sẽ cảm thấy hơi…chán. Cơ mà con người trầm lặng tôi đây lại rất ưng những chỗ hoang sơ vắng vẻ như thế này. Hôm nay đi sớm lại càng có vẻ vắng hơn bình thường rất nhiều.

Nhìn trái nhìn phải vẫn là không có ai :)))

Nước biển trong veo mát lạnh

Anh chồng béo mặc nguyên cây đồ bơi chống nắng ra lặn hụp. Nước biển sáng sớm xanh trong veo nhìn thấy cả đáy. Tớ thì nhẩn nha dạo biển nhặt vỏ sò, nghe sóng vỗ và phi lao rì rào.

Bãi biển này là của mình tôi kkkk

Trên bờ biển có đôi ba sạp quán dựng sơ sài dưới rặng phi lao. Cơ mà quán không có bán đồ ăn đâu nha. Chỉ có nước uống, đôi ba qủa dừa non và mấy thứ snack ăn vặt thôi.

Nếu muốn cắm trại qua đêm hay ở lại cả buổi trên đảo, mình phải tự chuẩn bị đồ ăn rồi thuê nồi niêu xoong chảo ở quán mà nấu nướng.

Vì không mang đồ ăn theo nên bọn tớ không thể nán lại đến buổi chiều. Ngồi nghêu ngao một lúc rồi gọi thuyền về lại đất liền, kết thúc chuyến đi chơi khá lãng xẹt nhưng tương đối ưng ý.

Nói chung, nếu bạn là người thích khám phá những miền đất hoang sơ vắng vẻ, cù lao Mái Nhà là một lựa chọn ngon bổ rẻ. Còn thích náo nhiệt tiện nghi thì đến đây sẽ hơi buồn. Một chút…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *