Chào cả nhà. Đã trở về Hà Nội hơn một tuần, nhưng tâm hồn dường như vẫn bỏ quên ở Phú Yên. Hôm nay Hạnh ngoi lên viết chút review, tiện thể kể chuyện chuyến đi chơi vừa rồi nghe nhé.

Các điểm tham quan ở Phú Yên nằm rải rác khá xa nhau, cơ mà nếu sắp xếp lịch trình hợp lý thì cũng có thể đi gần hết những điểm nổi tiếng nhất chỉ trong 1 ngày, mà lại đi rất thong dong ấy. Như này nè

Bãi Xép – Phim trường Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Bãi Xép là địa điểm tham quan gần trung tâm thành phố Tuy Hoà nhất trong các điểm kể trên. Trước khi đến Phú Yên, Hạnh đã được nghe nhiều bạn bè review Bãi Xép kiểu “chẳng có gì”, “không thấy tí hoa vàng cỏ xanh nào luôn”, hay “đừng đi, có cái gì đâu mà” :))) Cơ mà kệ, cứ phải đi cho biết, dù sao cũng thuận 1 cung đường. Vé vào cửa là 20k nhé.

Vì ngủ dậy muộn nên tầm 11h trưa bọn tớ mới đặt chân đến bãi Xép. Để lên được khu vực bãi xương rồng – điểm check-in đặc trưng nhất của bãi Xép, sẽ phải trèo khoảng trên dưới trăm bậc cầu thang. Lối đi lên đang được trồng hoa và cây hai bên đường. Nhìn khá lộn xộn.

Bãi xương rồng chính xác là toàn….xương rồng. Chỗ này có view xuống bãi biển bên dưới khá chill. Gió thổi phần phật bay cả người. Cơ mà đến lúc giữa trưa như bọn tớ thì chỉ lượn lờ chụp vài kiểu ảnh check-in rồi về chứ không có tâm trạng đâu mà nán lại lâu.

Chụp hình bãi xương rồng xong, bọn tớ lại đi bộ trăm bậc cầu thang xuống bên dưới rồi ngồi nghỉ ở nhà hàng bãi Xép, làm trái dừa tươi cho lại sức rồi phi ra bãi biển ngay trước mặt nhà hàng.

Biển bãi Xép chỉ dài khoảng trên dưới 500m, sóng lớn nhưng nước khá trong. Nếu đến đây tầm chiều chiều, bạn có thể nhảy xuống tắm biển chút cũng ổn.

Bọn tớ thì chỉ dạo dạo chụp hình chỗ bãi đá đen chốc rồi lượn ngay. Ai bảo đi giữa trưa nắng quá mà. Dại ghê đó.

Hải sải Đầm Ô Loan

Đến giờ cơm trưa rồi nên bọn tớ quyết định qua khu vực Đầm Ô Loan ăn hải sản. Nguyên cái đầm to vật nên đừng search “Đầm Ô Loan” nhé, google nó chỉ cho đi đến giữa đầm luôn :)))

Nhà bè hải sản, view từ cầu An Hải, đầm Ô Loan

Bạn cứ tìm đường đến cầu An Hải. Khu này là “tụ điểm” hải sản của Đầm Ô Loan. Tới đó rồi sẽ thấy nguyên dãy nhà bè bán hàng tấp nập luôn. Tha hồ chọn

Tớ thấy mọi người hay review quán Tuấn, cầu An Hải. Cơ mà quán Tuấn bán hải sản size quá lớn. Toàn loại ngoại cỡ không à. Bọn tớ đi có hai người bị khó gọi đồ nên sang thử các bè khác coi sao.

Quán Tuấn có nhiều hải sản cỡ đại. Giá khá đắt. Trên hình là con tôm mũ ni, to như con tôm hùm bông luôn

Cuối cùng 2 đứa dừng chân ở bè Trúc Kiều, ngay kế bên quán Tuấn. Hải sản Trúc Kiều size nhỏ hơn bên quán Tuấn 1 chút, nhưng vẫn thuộc dạng size đại. Lần đầu tiên tớ được nhìn thấy ốc hương mỗi con to bằng nửa bàn tay. Bự xỉu.

Bọn tớ ăn ở nhà bè Trúc Kiều, ngay cạnh quán Tuấn

Nổi tiếng nhất đầm Ô Loan phải kể đến sò huyết. Bọn tớ gọi 1 đĩa sò huyết rang me cùng mực hấp, tôm hấp và canh ngao chua. Sò huyết béo múp rụp, siêu ngon. Mực cơm ăn khá ổn. Riêng tôm thẻ thì tớ phải chê, bở và không tươi. Không riêng ở đây, tớ đã ăn tôm tại mấy nơi khác ở Phú Yên, chất lượng cũng đều như vậy. Tốt nhất là nên né món này ra nha các bạn.

Cầu An Hải, đầm Ô Loan có thể nói là nơi nổi tiếng nhất về hải sản tươi sống ở Phú Yên. Tuy nhiên để đánh giá chân thành thì tớ thấy đồ ở đây chỉ ở mức trung bình. Không quá xuất sắc. Tuy nhiên nếu đã đi lên mạn Bắc đảo, đoạn qua Bãi Xép đến Ghềnh đá đĩa thì cũng nên qua An Hải ăn thử cho biết.

Ghềnh đã đĩa và hải đăng Gành đèn

Gộp 2 địa điểm này vào review chung một lượt là bởi chúng ở rất gần nhau. Đứng ở cổng vào Gành đá đĩa là có thể nhìn thấy hải đăng Gành đèn phía xa xa, cách đâu đó chỉ tầm dưới 1km.

Để nói về gành đá đĩa thì thực sự là nó quá nổi tiếng rồi. Ai đến Phú Yên cũng phải check-in địa điểm này hết đó. Nhưng cũng vì nổi tiếng vầy nên hầu như lúc nào Gành đá đĩa cũng tấp nập khách tham quan. Sự đông đúc nhộn nhịp này không hợp với gu của bạn Hạnh cho lắm. Đến chụp mấy kiểu ảnh rồi về thôi. Vé là 20k nhé

Bãi biển ngoài cổng ghềnh đá đĩa

Ở ngoài cổng vào Gành đá đĩa, chỗ mấy nhà để xe có 1 lối đi xuống biển tớ thấy khá chill. Lúc rời đầm Ô Loan đến đây tầm khoảng 2h chiều, bọn tớ nằm võng ở quán ngủ 1 giấc rồi đi bộ xuống biển chơi. Lại có phần thi thú hơn cả vào chơi trong Gành.

Bãi biển ngoài cổng ghềnh đá đĩa

Chơi ở gành đá đĩa và bãi biển ngoài cổng đến tầm 4h chiều, hai đứa phi xe 5 phút sang hải đăng Gành đèn. Theo review thì đến đây lúc bình minh là đẹp nhất.

Đường xuống hải đăng Gành đèn

Cơ mà nếu không thể dậy sớm phi xe 30km đến Gành đèn đón bình minh (như bọn tớ) thì qua chơi lúc tầm chiều tà như này cũng siêu thích. Nhẩn nha dạo hải đăng nghe sóng vỗ rì rào dưới chân. Thi thoảng đứng lại chụp bức hình đúng khung golden hour. Đến tầm 5h bắt đầu thu xếp quay trở lại trung tâm thành phố là vừa đẹp.

Cùng cung đường phía Bắc Phú Yên còn có các địa điểm nổi tiếng khác như nhà thờ Mằng Lăng, Hòn Yến, Cù Lao Mái Nhà, Hòn Dứa, Hòn Chùa…Cơ mà đi kiểu thong dong như bọn tớ thì 4 điểm như trên là vừa đủ cho một ngày di chuyển. Cố lắm thì đi thêm nhà thờ Mằng Lăng nữa thôi chứ đừng ôm đồm nhé.

Hẹn gặp lại cả nhà ở phần tiếp theo chuyến đi Phú Yên 5 ngày 4 đêm của bọn tớ. Các địa điểm kì sau sẽ là Hòn Nưa, Hải đăng Đại Lãnh, Mũi điện và Cù lao mái nhà. Cùng chờ nha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *