Hà Nội hôm nay đã có mưa, mưa cho bớt bụi mịn ô nhiễm nào. Ngồi trong phòng nhìn ra bầu trời u ám, bỗng nhớ cũng từng đến Đà Nẵng vào những ngày thời tiết ẩm ương như vầy. Cơ mà mưa cũng có kiểu vui của mưa, lắm khi lại thấy hay ho mới mẻ hơn hẳn đi chơi ngày đẹp trời ấy nhé. Để nhớ xem tớ đã làm gì nào:

DU THUYỀN TRÊN SÔNG HÀN

Du thuyền trên sông Hàn thì đi ngày nào cũng được, nhưng đi ngày mưa sẽ vắng người và lãng mạn hơn. Cả nhà có thể mua vé ở khu vực chân cầu Rồng hoặc trên đường Bạch Đằng chỗ đối diện khách sạn Novotel.

Tớ đi tàu khu cầu Rồng thì có 3 chuyến, xuất phát lúc 18h, 19h45 và 21h30, mỗi chuyến kéo dài khoảng 1h30′. Thường các tàu sẽ đi quanh khu vực từ cầu Rồng đến cầu Sông Hàn rồi quay lại gần bến lúc phun lửa, nước (nếu đi thứ 7, chủ nhật). Du thuyền cũng có cung cấp dịch vụ ăn uống nên cả nhà có thể trải nghiệm bữa tối lênh đênh trên sông ngắm mưa luôn nhé

“BAO HẾT” SUN WORLD ĐÀ NẴNG

Vì là ngày mưa, lại còn buổi tối nên có lẽ không ai đến công viên như tụi này cả. Cả cái Sun World to oành chỉ lác đác vài bóng người, nhiều khu còn gần như chỉ có mình mình thôi.

Vừa bước chân qua cổng công viên nhìn thấy khung cảnh lung linh không một bóng người tớ đã phải hét lên vì….. thích quá, thích ơi là thíchhhhhhh. Ôi cảm giác giống như nữ chính ngôn tình được tổng tài giàu có bao trọn công viên đưa đi chơi vậy kkk. Thì ra không cần phải yêu thiếu gia tài phiệt, chỉ cần có sở thích khác người đi quẩy ngày mưa gió như tớ đây là đã được vui chơi kiểu nhà giàu với giá rẻ bèo rồi haha.

MORE ABOUT US

Hạnh đã đến Hội An nhiều lần, nhưng phiên bản gây thương nhớ nhất vẫn là Hội An những ngày mưa. Mưa to mưa nhỏ, mưa rào hay mưa phùn, mưa nào cũng cũng thấy hay ho hết đó.

Phổ cổ thường ngày mang dáng dấp hoài cổ xưa cũ, chỉ phải mỗi tội là đông quá, lúc nào cũng tất bật người qua lại. Mưa đã trả lại dáng vẻ tĩnh lặng điềm nhiên cho Hội An, hoàn toàn vừa vặn với sở thích của tớ. Ngồi một quán cafe view đẹp rồi yên lặng ngắm mưa rơi ở một nơi như Hội An, ai bảo sến chứ tớ thì thích lắm lắm, có thể cứ thế mà  ngồi nguyên một buổi luôn.

ĐI XÍCH LÔ PHỐ CỔ

Cái này thì chỉ đi ngày mưa nhẹ lác đác thôi nhé :))) Tớ đã trải nghiệm rồi và thấy khá hay ho. Giá cho 1 lượt xích lô vòng quanh phố cổ là 200k, đi khoảng 10-15′. Nhớ chọn cái xích lô có mái che rộng một chút, lên xe được bác tài phủ cho 1 tấm chắn phía chân nữa là yên tâm không lo bị ướt gì đâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *