Đợt này dịch bệnh không đi du lịch được đâu để viết bài review, mà chắc bây giờ cũng không ai nghĩ đến chuyện đi du lịch đâu nhở. Suy nghĩ mãi coi hanhnhanreview.com nên viết gì cho thiết thực, hôm nay Hạnh ngoi lên review em bếp từ Bosch PPI82560MS mới mua 3 tháng trước. Có chị em nào quan tâm không nè.

Tại sao Hạnh chọn bếp từ Bosch PPI82560MS

Trước khi mua Bosch PPI82560MS, nhà tớ vẫn dùng em bếp ga Faber mua từ hơn chục năm trước. Dù vẫn thích cảm giác nấu nướng có “ngọn lửa” thật của bếp ga, tớ phải thừa nhận là nấu ga có nhiều bất tiện. Thất thoát nhiệt nhiều này, mùa hè đứng cạnh thì siêu nóng, thi thoảng còn bị gió tạt tắt lửa nữa. Chốt chuyển sang bếp từ, Hạnh quyết định chọn Bosch PPI82560MS vì mấy lý do như sau:

  1. Bosch là thương hiệu đồ bếp lâu đời và uy tín của Đức. Chất lượng đồ của Bosch nói riêng và đồ bếp Đức nói chung đã được khẳng định trên toàn cầu nên không có phải lăn tăn chi nữa. Tớ hay xem kênh của Dinology (Food Blogger) thì bếp nhà ảnh cũng toàn dùng đồ của Bosch thôi, thành ra lại càng tin tưởng thương hiệu này.

Bosch PPI82560MS tớ mua được lắp ráp tại Trung Quốc. Nghe Trung Quốc người Việt mình có lẽ sẽ hơi e ngại. Cơ mà công nghệ và quá trình sản xuất em nó vẫn được giám sát nghiêm ngặt đảm bảo chuẩn Đức nên yên tâm nhớ. Thực tế thì Bosch cũng chỉ sản xuất tại Đức vài model siêu cao cấp của hãng, còn chủ yếu cũng chuyển cả sang Trung rồi ấy.

  1. Sao lại là Bosch PPI82560MS? Vì tại Việt Nam, Bosch chỉ có mỗi em này là bếp từ đôi dạng nằm ngang thôi. Không có nhiều lựa chọn thành ra cũng hay, đỡ phải suy nghĩ lăn tăn nhiều ý lol.
  2. Thiết kế đẹp. Bếp đúng kiểu basic đơn giản, 1 mặt kính đen liền mạch vát mỏng trên dưới, 2 bên trái phải bo kim loại để chống va đập. Phần khu vực nấu và bảng điều khiển cũng được ký hiệu đơn giản, hiện đại. Nói chung là được. Tớ không thích mấy cái bếp mà cứ vẽ vời nhiều trên mặt kính đâu ý.
  3. Bosch PPI82560MS có đến 17 mức nhiệt (từ 1 đến 9, chia đơn vị đến 0.5) để điều chỉnh theo ý muốn. Cái này thực sự ghi điểm đó vì các dòng bếp từ trên thị trường hiện tại đa phần chỉ có đến tầm 9 mức nhiệt thôi.

Đánh giá bếp từ Bosch PPI82560MS

Nhìn chung thì Bosch PPI82560MS hoàn thành tốt vai trò của một…chiếc bếp J)) Nói thế nào nhỉ. Tớ sẽ điểm qua một vài điểm đúc rút được sau quá trình 3 tháng sử dụng em ý, những điểm mà trước khi mua tớ cũng rất thắc mắc nhưng không được ai giải đáp cho kkk:

Ưu điểm của Bosch PPI82560MS

  1. Quạt gió của Bosch PPI82560MS thực sự rất nuột. Nuột ở đây ý là nó làm tốt việc tản nhiệt cho bếp nhưng không hề gây ồn như nhiều loại bếp khác. Hồi đầu mới mua về bật bếp lên nấu không nghe thấy tiếng quạt thổi u u (như con bếp từ bên nhà mẹ chồng tớ), Hạnh còn gọi điện lên tổng đài check xem có phải quạt có vấn đề gì không lol. Ai bảo em nó chạy êm ru thế cơ chứ. Ưng.
  2. Bảng điều khiển của Bosch rất nhạy. Nhiều lúc tay tớ dính nước nhưng bếp vẫn nhận siêu chuẩn. Cái này quan trọng đấy nhé vì lúc nấu ăn không thể tránh khỏi những lúc tay ướt hoặc bảng điều khiển bị bám bẩn dầu ăn các thứ, nếu bảng điều khiển mà không nhạy thì khá là mệt mỏi.
  3. Công suất 1800W (giống nhau ở cả 2 bếp) rất thích hợp cho nhu cầu nấu nướng hàng ngày của gia đình tớ. Nói như vậy là bởi tớ đã thử trải nghiệm các bếp từ khác với công suất thấp hơn thì đôi khi phải chờ đợi khá lâu mới làm nóng được 1 chiếc chảo lớn, hay luộc 1 nồi nhiều nước. Còn với Bosch PPI82560MS, thông thường tớ chỉ cần sử dụng mức nhiệt số 7 hoặc 7.5. Thi thoảng lắm cần nấu siêu tốc mới phải dùng đến mức nhiệt 8.5 hoặc 9. Booster (chế độ nấu nhanh tăng công suất lên 3100W) thì hầu như là không dùng vì mức số 9 là nhanh lắm luôn rồi.
  4. Bosch PPI82560MS có chế độ chống trào rất an toàn. Khi đồ ăn bị trào khỏi nồi làm ướt mặt bếp đến mức độ nhất định, bếp sẽ tự tắt luôn. Hạnh khá thích tính năng này vì nó thực sự hữu ích cho 1 đứa đãng trí nhưng lại hay ninh đồ ăn lửa to như tớ.

Nhược điểm của Bosch PPII82560MS

  1. Hai bếp dùng chung 1 bảng điều khiển nên hơi bất tiện. Cái này lúc đầu chưa quen là tớ hay nhầm lắm, muốn chỉnh bếp trái nhưng lại lộn sang bếp phải. Sau quen dần thì cũng không vấn đề gì lắm.
  2. Cái này không biết có nên gọi là nhược điểm không chứ bếp Bosch, không riêng PPI82560MS mà cả dòng Bosch ý, nói chung là kén nồi. Nếu bạn mua mấy chiếc nồi từ kiểu rẻ rẻ 100k 200k ở ngoài chợ thì khả năng cao là Bosch sẽ không nhận hoặc nhận từ rất kém. Hồi đầu tớ chưa sắm đủ nồi xịn, dùng tạm cái nồi trong bộ quà tặng của công ty thì thấy nước rất lâu sôi, bật đến số 9 mà vẫn siêu lâu. Khi sôi thì sôi bị ngắt quãng chứ không liên tục. Còn mấy cái nồi từ 1 đáy bố tớ mua ở chợ hồi xưa xưa thì nó không nhận luôn. Thay nồi xịn vô thì lại ngon lành cành đào. Vậy nên sắm Bosch thì nhớ sắm cả nồi xịn luôn nha ^^

Bosch PPI82560MS còn có nhiều tính năng khác như chế độ hẹn giờ, khóa trẻ em, cài đặt chương trình nấu yêu thích nhưng tớ không hay dùng lắm nên không nêu ra ở đây. Bạn nào muốn tớ review kỹ thêm tính năng nào hoặc có câu hỏi gì thì comment ở dưới nhé.

Nơi mua và giá bếp từ Bosch PPI82560MS?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *